Search
  Cover Story (2)
  News in News (35)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (4)
  K-Festival (5)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Culture
ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี จะเป็นฤดูของ Strawberry ที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิ  ในช่วงนี้พลาดไม่ได้กับ Strawberry  Buffet ที่ Sheraton Seoul Dicube City Hotel จะมีบุฟเฟ่ต์ All About Strawberry ที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบสตรอว์เบอร์รี่ และของหวานที่ทำจากจากสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ ได้อย่างจุใจ เช่น  ชีสเค้กสตรอว์เบอร์รี่ ทาโก้สตรอว์เบอร์รี่ แชมเปญสตรอว์เบอร์รี่ นอกจากนี้ยังมี ไอศกรีม ช็อกโกแลต ผลไม้ อาหาร และเครื่องดื่ม อีกมากมาย ...
กลับมาอีกครั้งกับกิจกรรมดีๆ จากตัวแทนรัฐบาลเกาหลี กับองค์การโคเรีย อะโกร-เทรด เซ็นเตอร์ (aT center) ที่จะเรียนเชิญทุกท่านมาพบกับกิจกรรมดีๆกับงานสัมมนา “Korean Ginseng – red Ginseng seminar” ภายในงานพบกับการนำเสนอสุดยอดสมุนไพร “โสมแดง” จากประเทศเกาหลี ที่จะมาบอกเล่าถึงสรรพคุณต่างๆ รวมถึงวิธีการปรุงอาหารเมนู “ซัมเกทัง” โดยมีวัตถุดิบหลักอย่างโสมเป็นวัตถุดิบหลัก พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้ลิ้มลองร...
สมาคมส่งเสริมธุรกิจเกาหลี (KOBIA) โดยรัฐบาลเกาหลีจัดกิจกรรม Business Matching ขึ้น TRADE MISSION TO THAILAND เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีใต้เข้าสู่ตลาดไทย และสร้างความแข็งแรงให้กับสองประเทศเพื่อขับเคลื่อนและพัฒนาธุรกิจไปพร้อมกัน ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าปร ะเทศเกาหลีใต้นั้นเป็นอีกหนงประเทศที่ประสบความสำเร็ จด้านผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมท ี่หลากหลายจนเป็นที่ยอมรับแ ละติดอันดับโลก ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมด้าน อิเล็กทรอนิกส์ อุตสาห...
มูลนิธิ Foundation for Broadcast Culture (FBC) สาธารณรัฐเกาหลีใต้ (www.fbc.or.kr) ผู้ถือหุ้นใหญ่ของสถานีโทรทัศน์ MBC จัดงานสัมมนาเรื่อง “2017 Seminar on Broadcasting Exchange between Thailand and Korea” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพการออกอากาศ และการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมการออกอากาศวิทยุโทรทัศน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในปัจจุบันเทคโนโลยีดิจิตอล และอินเตอร์เนทได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และส่งผลกระทบต่อสถานะของการออกอา...
วันนี้ 17 พฤศจิกายน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สาขาการท่องเที่ยว นำนักศึกษาจำนวน 80 คน ร่วมฟังบรรยายพิเศษ เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี ภาษาเกาหลี เพื่อเข้าใจในภาษา วัฒนธรรมเกาหลี โดย นาย ลี ยู ฮยอน ประธานบริษัท เค.ที.ซี.ซี (อดีตนักข่าวสำนักข่าวโซชอน) ณ หอประชุม สถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2007 เป็นเวลา 10 ปี ความสัมพันธ์ ไทย-เกาหลี กับ โครงการเยี่ยมเยือน สถานฑูต สาขาวิชาเกาหลี อาจารย์ กนกกุล มาเวียง อาจารย์ที่ปรึกษาประจำคณะสาขา...
อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆระหว่าง 2 ประเทศ (ไทย-เกาหลีใต้) เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย นายโน ควังอิล พร้อมภริยา และเจ้าหน้าที่สถานทูต ได้ไปร่วมแจกลูกพลับสุกแห้ง (ฮงซี) ชาโสมแดง (ฮงซัมชา) และน้ำดื่มให้กับประชาชนที่มารอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เพื่อร่วมถวายความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ​ ...
K Food Fair 2016
(2016-11-10 10:01:15)
ครั้งแรกในเมืองไทย!! งานมหกรรมอาหารเกาหลี ปี 2016 ...
leaflet ตารางงาน K-Food Fair งานนี้พลาดไม่ได้ จัดเต็ม! การแสดงจาก หวาวและฮั่น เดอะสตาร์ และเต็มอิ่มจุใจ กับกิจกรรมสนุกๆในบูธและบนเวทีอีกมากมาย รวมถึงการแสดง K-POP Cover Dance จากวง Defvalen และ DP Grownth พลาดไม่ได้นะเนี้ย!!! ​​ ​ ...
นักศึกษาจากรั่วสวนดุสิต โชว์ฝีมือทำอาหารเกาหลีสุดเจ๋ง! คว้าแชมป์ “Global Taste of Korea Contest 2016” สิ้นสุดกันไปแล้วสำหรับการแข่งขันการทำอาหาร “Global Taste of Korea Contest 2016”  ค้นหาสุดยอดเชฟไทย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแสดงฝีมือทำอาหารเกาหลีชิงแชมป์ระดับโลก ที่ประเทศเกาหลีใต้ ณ โรงเรียนการอาหารนานาชาติสวนดุสิต ที่ผ่านมา  โดยในงานนี้ มีผู้ให้ความสนใจมาร่วมสมัครแข่งขัน ทั้งบล็อกเกอร์ด้านอาหารชื่อดัง ฟู้ดสไ...
ดุสิต จับมือกับ กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้ ร่วมส่งเสริมโครงการนักศึกษาฝึกงานด้านการท่องเที่ยวและโรงแรม มื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ทาง ดุสิต อินเตอร์เนชั่ลแนล ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจกับองค์การ Agro-Fisheries Food and Trade Corporation (aT) จากกระทรวงเกษตร อาหารและกิจการชนบทแห่งประเทศเกาหลีใต้ ในโครงการ Good Job Good People เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนนักศึกษาจากประเทศเกาหลีใต้ได้เตรียมความพร้อมสู่การเป็นบุคลกรมืออาชีพ รว...
Song Joong-ki นักแสดงนำจากซีรีส์เกาหลียอดฮิต ‘Descendants of the Sun’ ได้รับเกียรติให้เป็น Honorary Ambassador หรือทูตการท่องเที่ยวเกาหลีคนใหม่ ขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี ปี 2016 เพื่อโปรโมทกิจกรรมต่างๆ ด้านการท่องเที่ยว และถ่ายทำโฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลีตัวใหม่ในปีนี้ สำหรับโฆษณาส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี จะถ่ายทำในสถานที่หลักๆที่อยู่ในซีรีส์ รวมไปถึงเมืองแทแบ็กและจองซอน ในจังหวัดคังวอนโด ในคอนเซ็ป ‘Walk i...
พิธีรับมอบบริจาคโดมอเนกประสงค์ ระหว่าง หอการค้าเกาหลี-ไทย และ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง วันพฤหัสบดีที่ 7 เมษายน 2559 ณ สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จากความสัมพันธ์และความร่วมมืออันดีมาอย่างยาวนานระหว่างประเทศเกาหลี และประเทศไทย ทั้งในด้านการลงทุน และความร่วมมือในธุรกิจการค้าต่างๆ  ทางหอการค้าเกาหลี-ไทยได้ตระหนัก ถึงความสำคัญในการช่วยเหลือและตอบแทนสังคมในประเทศไทย จึงได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อ ...
QUIZ ON KOREA กระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้และช่อง KBS ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกันจัดการแข่งขัน ‘Quiz on Korea’ ขึ้นทุกๆปี ซึ่งมีเป้าหมายในการโปรโมทประเทศเกาหลีใต้และการสื่อสารระหว่างต่างประเทศ และในปีนี้ จะมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศไทย วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ณ ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลี ประเทศไทย และผู้ชนะจะได้ไปร่วมแข่งขันระดับโลก ‘Quiz on Korea’ ปี 2016 วันที่ 27 สิงหาคม 2559 เปิดรับสมัคร :  วัน...
​ ในที่ประชุมใหญ่ขององค์การสหประชาชาติ ครั้งที่ 17 เมื่อเดือนกันยายน ปี ค.ศ. 2015 สมาชิกจำนวน 193 ชาติได้ลงมติครั้งประวัติศาสตร์สนับสนุนทางด้านการเงินจำนวน 400 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อร่วมกันผลักดันให้เกิด “การพัฒนาที่ยั่งยืน” (Agenda for Sustainable evelopment) ขึ้นในปี ค.ศ. 2030 หรืออีก 15 ปีต่อจากนี้ไป โดยเน้นให้เกิดธรรมาภิบาลและความโปร่งใสในการดำเนินการพัฒนาตามแบบประชาธิปไตยและเกิดประสิทธิภาพสูงสุด การทำงานที่เป็นไปตามกฎหมาย เ...
ในงาน Thailand Korea Frienship Festival วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา มีการจัดอีเวนท์ขึ้นเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมเทควันโดไทย ที่จะไปแข่งขันในริโอโอลิมปิกในปี 2016  ทีมเทควันโดไทยโดยการควบคุมของโค้ชชาวเกาหลี ชเวยองซอก เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกถึงสามครั้งด้วยกัน และเป้าหมายต่อไป คือ การคว้าเหรียญทอง โดยในอีเว้นท์ได้มีการเชิญให้นักกีฬาที่เคยคว้าเหรียญโอลิมปิกในอดีตมาร่วมกันส่งกำลังใจด้วย และโค้ชชเวยอนซอกได้นำเพลงเกาหลี อย่างอารีรัง มาใส...
TAEKWONDO SHOW ‘Black Leopard’
(2015-12-02 17:31:29)
กลุ่ม Black Leopard กลุ่มนักกีฬาเทควันโดจากมหาวิทยาลัยดงอา ที่ได้เหรียญทองจากโอลิมปิก, เอเชียนเกมส์ , Universiadec และการแข่งขันระดับนานาชาติอีกมากมาย ได้รับเสียงกรี๊ดจากแฟนชาวไทยอย่างล้มหลามบนเวทีงาน Thailand Korean Friendship  Festival  2015 ด้วยท่วงท่าการแสดงที่งดงาม(พุมเซ) และท่วงท่าการต่อสู้ที่แข็งแรงดุดัน ซึ่งในปีนี้ Black Leopard เข้าร่วมงาน    TKFF เป็นปีที่ 4 การแสดงของกลุ่ม Black Leopard ได้แ...
ไก่ตุ๋นโสม (Samgaetang) ไก่ตุ๋นโสมเป็นหนึ่งในเมนูอาหารเกาหลีสูตรดั้งเดิม และเป็นเมนูขึ้นชื่อของเกาหลี จะใช้ไก่ที่มีอายุ 45 วันทั้งตัว ควักเครื่องในออกแล้วยัดด้วยข้าว โสมอายุสองปี เกาลัด พุทราแห้ง กระเทียม จากนั้นนำไปต้มจนสุกและเปื่อยได้ที่ ยกมาเสิร์ฟร้อนๆ หากเหยาะเกลือ พริกไทย ลงไปเล็กน้อย จะทำให้มีรสชาติกลมกล่อม อร่อยขึ้น ทานกับกิมจิและเหล้าโสม ส่วนผสม ไก่ตัวเล็ก 1 ตัว โสม 3-4 หัว ลูกเกาลัด 5 ผล พุทราจีน 5 ผล ข้าวเหนียวคร...
ซูเปอร์สตาร์แห่งยุคอย่างคิมซูฮยอนก็เอาน้ำแข็งราดตัวกับเขาเหมือนกัน เขาบอกว่า “หวังว่าเสียงเชียร์เล็กๆ ของผมจะกลายเป็นพลังให้พวกเขาได้สักนิดก็ยังดี ผมอยากให้มีคนเข้าร่วมกิจกรรมนี้กันเยอะๆ ครับ”     Ice Bucket in Korea กระแสไอซ์บัคเกตในเกาหลี   ช่วงที่ผ่านมามีกระแสหนึ่งที่เป็นที่นิยมไปทั่วโลก นั่นคือการที่คนดังพากันเอาน้ำแข็งราดตัว ตอนแรกผู้เขียนก็ไม่ได้สนใจอะไร คิดแค่ว่า “คนพวกนั้นทำอะไรกัน หร...
จับแช ( Japchae )
(2013-02-28 15:18:51)
จับแช ( Japchae )เปิดครัววันนี้ เรามีเมนูเก่าแก่ที่กำเนิดขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจชอนอย่าง “จับแช” ( หลายคนเรียกว่าผัดวุ้นเส้นเกาหลี ) มาฝากกัน จับแชเป็นอาหารที่ทำจากเส้นมันฝรั่งหวาน ผัดกับผักชนิดต่างๆ ที่ชาวเกาหลีนิยมทานเป็นเครื่องเคียง  เมื่อมีงานสังสรรค์หรือในโอกาสพิเศษ  จับแชถือเป็นอาหารมีรสชาติอร่อย ทั้งให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน   เห็นเป็นเมนูเก่าแก่ต้นตำรับจากในวังอย่างนี้ แต่ขั้นตอนการทำไม่ยากค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลงมือกันเลยส่วนผสม1. วุ...
ตอนที่ผมนึกจะเขียนเรื่องวัฒนธรรมเกาหลีในแง่ของความผสมผสานกลมกลืน  มันก็แปลกดีที่ผมนึกวัดเส้าหลินและซามูไรทุกครั้งที่นึกถึงโคเรียนเวฟ วัดเส้าหลินและซามูไร  คือสองคำที่เป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมจีนและญี่ปุ่น  สองอย่างนี้ทำให้ภาพยนตร์และละครหลายเรื่องเกิดขึ้น  เรียกได้ว่าเป็น  “มดลูกทางวัฒนธรรม” ของสองประเทศก็ว่าได้ ในประวัติศาสตร์เคยมีช่วงหนึ่งที่แค่ใช้คำว่า “วัดเส้าหลิน” หรือ “ซามูไร” ก็ทำให้ภาพยนตร์หรือละครเรื่องนั้นประสบความสำเร็จได้   ภาพยนตร์ฮ่อ...