Search
  Cover Story (2)
  News in News (23)
  K-Contents (0)
  K-Food Story (3)
  K-Festival (4)
  Fashion (0)

   หมวดหมู่: Column
ครั้งแรกในประเทศเกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อ Zika ทางกรมการควบคุมโรคของประเทศเกาหลี(The Korea Centers for Disease Control and Prevention) ได้ประกาศ มีผู้ติดเชื้อ Zika  ครั้งแรกในประเทศเกาหลี ซึ่งเป็นชายอายุ 43 ปี ที่เดินทางไปทำธุรกิจที่ประเทศ Brazil เป็นเวลา 3 อาทิตย์ และจึงได้กลับมา โดยได้รับการตรวจโรค ผลเป็นบวกจากการติดเชื้อจากยุงลาย เชื้อไวรัส Zika มีลักษณะคล้ายคลึงกับ ไวรัสไข้เหลืองและไวรัสเดงกี ซึ่งเป็นสาเหตุของไข้เลือดออก รวมทั้งไวร...
AREX  หรือ Airport Railroad ร่วมมือกับสายการบินประเทศตะวันออกเฉียงใต้  เปิดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าที่วางแผนจะเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้มาประเทศยอดนิยมด้านการเดินทัวร์ในฤดูหนาว เช่น ไทย-เกาหลี ฮ่องกง-เกาหลี และสิงคโปร์-เกาหลี ซึ่งจะโปรโมชั่นหมดอายุในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ ระหว่างนี้ผู้ใช้บริการกับสายการบิน Thai Airway, Singapore Airlines, Malaysia Airline เพียงนำBoarding Passมาโชว์ก็สามารถรับส่วนลดตั๋ว Express Train จาก 8,000 วอน...
เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจ สัมผัสบรรยากาศอาณาจักรโบราณของเกาหลี ชมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของแพ็กเจ อาณาจักรโบราณของเกาหลีในงาน “เทศกาลวัฒนธรรมแพ็กเจครั้งที่ 59” ระหว่างวันที่ 28 กันยายน -6 ตุลาคม 2556ที่อำเภอพูยอ (Buyeo-gun) เมืองคงจู (Gongju-City) จังหวัดชุงนัม (Chungnam-do)             เนื่องจากเป็นการครบรอบ 20 ปีของการค้นพบอาณาจักรแพ็กเจ งานปีนี้จึงจัดขึ้นภายใต้หัวข้อ &...
ใครจะคิดว่าแค่เปลี่ยนสถานีที่Digital Media Cityเราก็จะสามารถเจอกับเมืองแห่งดิจิตอลได้แล้ว.. มาถึงประเทศเกาหลีเพียงแค่จากสนามบินอินชอนนั่งรถไฟ AREX มาเปลี่ยนสถานีที่ Digital Media City ที่เชื่อมต่อกับรถไฟใต้ดินสาย6 กับสาย Gyeongui-Jungang  เราก็จะเจอกับเมืองแห่งดิจิตอล... The Digital Media City (DMC) หรือ เมืองแห่งสื่อดิจิตอล อยู่ในย่าน Samgam-dong, Mapo-gu,ทางเหนือของแม่น้ำฮัน มีพื้นที่กว่า569,925 ตารางเมตร ยิ่งไปกว่...
สื่อลามกอนาจาร กับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ Q. บริษัท A ดำเนินธุรกิจจัดทำนิตยสาร ได้นำภาพนางแบบที่ค่อนข้างโป๊ของนิตยสารต่างชาติมาลงในนิตยสารของบริษัทตัวเอง เมื่อนิตยสารต่างชาตินั้นทราบเรื่องจึงทำการฟ้องบริษัท A ว่าได้กระทำการละเมิดลิขสิทธิ์ แต่บริษัท A ยืนยันว่ารูปภาพนั้นเป็นสื่อลามกอนาจารซึ่งผิดกฎหมายจึงไม่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ อยากทราบว่าสื่อลามกอนาจารจัดอยู่ในสถานะที่ได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์หรือไม่   A. ไม่นานมานี้มีข่าวว่า...
  Let's Study October 2014 : ผักสดและผลไม้ (채소와 과일)       채소랑 과일 사러 가자!! แชโซรัง ควาอิล ซารอ คาจา!! ไปซื้อผักกับผลไม้กันเถอะ!!  ฉบับนี้เราจะไปเดินเที่ยวตลาด มาเรียนรู้คำศัพท์กันก่อนนะคะ   1. ผัก 채소 (แช โซ)      2. ผลไม้ 과일 (กวา อิล)     ตัวอย่างที่ 1 핌              : 어젯밤에 한국 딸기를 사러 슈퍼마켓에...
1. ลิขสิทธิ์กับชุดแบบอักษร(ฟอนต์)ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในสิ่งคุ้มครองทางลิขสิทธิ์ การนำชุดแบบอักษรที่ออกแบบโดยผู้อื่นมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตอาจจะต้องรับผิดชอบจากการละเมิดลิขสิทธิ์ ชุดแบบอักษรเป็นหนึ่งในงานลิขสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครองทางลิขสิทธิ์เช่นเดียวกับงานลิขสิทธิ์อื่นชุดแบบอักษรอาจได้รับการคุ้มครองด้านผลงานการออกแบบ หรือรูปภาพ แต่ในกรณีชุดแบบอักษรที่ใช้กับโปรแกรมประมวลผลคำ (Word Processer) ในคอมพิวเตอร์จะถูกจัดเป็นหนึ่งเดียวกับโปรแกรม ดังนั้น...
Q. เมื่อได้รับค่าต้นฉบับจากบริษัทหนังสือพิมพ์ และทำการเขียนคอลัมน์แล้ว ลิขสิทธิ์ของบทความนั้นเป็นของใคร? หลังจากตีพิมพ์บทความลงหนังสือพิมพ์ หากจะนำลงเว็บเพจส่วนตัวต้องขออนุญาตจากสำนักพิมพ์หรือไม่?ตามกฎแล้ว ลิขสิทธิ์จะอยู่ที่ผู้ประพันธ์งานเขียนนั้น นอกจากกรณีที่เป็นงานเขียนด้านธุรกิจที่ลิขสิทธิ์จะอยู่ภายใต้นิติบุคคลผลงานที่ได้รับการประกาศจากนิติบุคคลว่าเป็นงานประพันธ์ด้านธุรกิจนั้น หากผู้ประพันธ์ไม่ทำสัญญา หรือตั้งกฎในการทำงานไว้ จะมีผลให้นิติบุ...
Q.  การที่ครูถ่ายเอกสารงานลิขสิทธิ์เพื่อใช้สอนนักเรียน ถือเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรือไม่          ครูบี แห่งโรงเรียนเอ ถ่ายเอกสารรวมโจทย์ที่มีจำหน่ายในเมืองเพียงบางส่วนมาใช้สอนและแจกให้นักเรียน แต่เนื่องจากมีนักเรียนที่ทำรวมโจทย์หายหลายคน ครูจึงอัพโหลดรวมโจทย์ขึ้นในหน้าสื่อการสอนของโฮมเพจโรงเรียน นี่เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์หรืออนุญาตให้ใช้ได้ในกรณีที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการศึกษา A.การที่ครูหรือหน่วยงานด้านการศึกษาจะใช้งานลิขสิทธิ์เพื่อวัตถุประสงค...
แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวเกาหลีของคุณ บนเว็บไซต์ “My Korean Travel Story” พร้อม Visit Korea 2.0แอปพลิเคชั่นบนมือถือ  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาหลี (KTO) เปิด section “My Korean Travel Story”บนเว็บไซต์ VisitKorea “My Korean Travel Story” เป็น พื้นที่ออนไลน์สำหรับแลกเปลี่ยนข้อมูลการเดินทางท่องเที่ยว  บนหน้าเว็บไซต์ นักท่องเที่ยวสามารถแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวเกาหลีของตน หรือค้นหาสำหรับวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวครั้งต่อไปโดยจุ...
Feel Good in Korea
(2013-02-28 12:06:38)
“อันยอง”  เริ่มต้นก็เป็นคำทักทายง่ายๆ ตามภาษาเกาหลีค่ะ นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำความรู้จักกับเกาหลีแบบสนิทชิดเชื้อมาจนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ถือว่าคุ้นเคยกันพอสมควรต่างจากสมัยเด็กๆ ลิบลับเริ่มต้นรู้จักและได้ยินคำว่า”เกาหลี” มาตั้งแต่เด็กๆ ความรู้สึกที่ไม่รู้จัก,ไม่ชอบและต่อต้านมันถูกสะสมขึ้นมาเรื่อยๆ อาจจะเพราะด้วยภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาในใจคือภาพของการต่อสู้ การใช้ชีวิตต่างๆ ที่เราไม่เคยรู้ไม่เคยเห็นเกี่ยวกับบ้านเค้าเมืองเค้า อาจ...
ทอม ครูซ เยือนปูซาน โปรโมท “Jack Reacher”  นักแสดงฮอลลีวูดผู้โด่งดังเดินทางมาเยือนเมืองปูซาน  ประเทศเกาหลีใต้ในวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา  ถือเป็นการเยือนเกาหลีครั้งที่ 6 เพื่อมาโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “Jack Reacher”  ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายภาษาอังกฤษเรื่อง “One Shot ” โดยเขารับบทเป็นอดีตนายทหารซึ่งไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง   ตลอดทั้งเรื่องเขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมแบบฉับพลันฉุกละหุก   และค้นพบข้อมูลสำคัญที่ลุ้นให้คนดูต้องติดตาม ...
โรงพยาบาลโซลประสบความสำเร็จในการปลูกถ่ายหัวใจเป็นครั้งแรกของเกาหลี  การปลูกถ่ายเกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม เมื่อผู้ป่วยวัย 75  ปีได้รับความทรมานจากโรคหัวใจล้มเหลว และได้รับหัวใจห้องซ้ายเทียม ( VAD ) จากศูนย์การแพทย์ซัมซุง ( Samsung Medical Center ) โดยหัวใจห้องซ้ายเทียมที่ใช้ในการปลูกถ่ายในครั้งนี้ผลิตขึ้นในอเมริกา  หัวใจเทียม คือเครื่องมือที่ใช้หมุนเวียนโลหิตสำหรับผู้ป่วยที่เจ็บปวดจากโรคหัวใจล้มเหลว   แต่บรรดาเจ้าหน้าที่ต่างออกมาบอกว่าเร็วเ...