Search
Search Search by   Type:    Subject:
Article Found:134
Queen of Tears Rating พุ่งไม่หยุด!
Queen of Tears Rating พุ่งไม่หยุด!   ล่าสุด Queen of Tears ตอนที่ 14 ที่ฉายไปเมื่อวันที่ 21 เมษายน Nationwide Rating พุ่งสูงถึง 21.625% และ Metropolitan Rating สูงถึง 23.925...
วันแห่งคนโสด
เมื่อวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ของไทยแล้ว ยังเป็นวันแห่งคนโสดหรือที่เราเรียกกันว่า Black day อีกด้วย แล้ววันแห่งคนโสดเขาทำอะไรกัน? แอดมินจะม...
เปิด list ซีรีส์เกาหลีเดือนเมษายน 2024
เปิด list ซีรีส์เกาหลีเข้าใหม่ช่วงเดือนเมษายน!   วันนี้แอดมินจะมาเปิด list ซีรีส์เกาหลีเข้าใหม่ช่วงเมษายน มาให้ไว้นั่งดูยาวๆในช่วงวันหยุดสงกรานต์กัน เดือนนี้จะมีอะไรน่าดูบ้...
'คนคุย' ในภาษาเกาหลี คือคำว่าอะไรกันนะ?
ทุกคนเคยสงสัยกันมั้ยว่าคำว่า ‘คนคุย’ ในภาษาเกาหลี ใช้คำว่าอะไร?   วันนี้แอดมิน จะมาพูดถึงคำว่า 썸 (ซอม) ที่แปลว่า คนคุย ในภาษาเกาหลีกัน~   썸 (ซอม) เป็นคำศั...
HAPPY DAY!!
HAPPY DAY วันความสุขสากล หรือ International day of happiness เนื่องจากความสุขเป็นสิ่งพื้นฐานที่ทุกคนควรได้รับ ทางสหประชาชาติจึงมีมติให้ ทุกวันที่ 20 มีนาคมของทุกปี เป็น ’วั...
สุขสันต์วัน White day
วัน WHITE DAY วันแห่งคำตอบของการสารภาพรักในวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่เรามอบของขวัญคืนให้แก่ผู้ที่มอบของขวัญหรือคำสารภาพความในใจให้เราในวันวาเลนไทน์ เสมือนเป็นการตอบรับความรู้สึกความร...
ห้ามพลาด! ซีรีส์ update เดือนมีนาคม
ห้ามพลาด! ซีรีส์ update เดือนมีนาคม สนุกครบทุกแนว รอให้ทุกคนได้ไปดู พร้อมนั่งกินป๊อปคอร์น เปิดแอร์ฉ่ำๆ บอกเลยว่าดูฟินตลอดทั้งเดือน   ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : https://www.korse...
2024 ‘5 cafe spot’ in Korea
วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ ‘5 cafe spot’ in Korea ในปี 2024 ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าเก็บไว้ใน fav list บ้าง! มาเริ่มกันที่ที่แรกกันดีกว่าPanier de M.mooni - 빠니드 엠 무니cafe moo...
Samiljeol - The March 1st Movement Day
'삼일절' หรือ 'วันอิสรภาพเกาหลี' หรือ 'The March 1st Movement Day'    วันอิสรภาพเกาหลี ?   ย้อนกลับไปในตอนที่เกาหลียังอยู่ภายใต้การปกครองของญี่ปุ่น ในวันที่ 1 มีนาค...
เที่ยวตามรอยซีรีส์ดัง ในปี 2023
ปิ๊งป่อง~ ใครอยากไปเที่ยวให้ยกมือขึ้น! วันนี้แอดมินจะพาทุกคนไปเที่ยวตามรอยสถานที่ถ่ายทำจากซีรีส์สุดฮิตในปีที่ผ่านมา ใครเคยดูเรื่องไหนแล้วอยากไปแชะภาพของจริงลงคลัง ต้องตามไปดูกันเล...
5 ประโยคบอกรักภาษาเกาหลี ต้อนรับ Valentine
  สุขสันต์วันวาเลนไทน์!    วันวาเลนไทน์ปีนี้ แอดมินมีประโยคบอกรักหวานๆ ภาษาเกาหลี มาให้ทุกคนได้นำไปบอกรักคุณแฟนกัน!   ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   ...
Happy Seollal Day
สุขสันต์วันปีใหม่เกาหลี!   เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2024 ที่ผ่านมา เป็น วันปีใหม่เกาหลี หรือ วันตรุษเกาหลี หรือที่เรียกว่า ซอลลัล (설날) นั้นเอง   วันซอลลัล เป็นหนึ่งใ...
พาส่อง list ซีรีส์เกาหลีน่าดูในเดือนกุมภาพันธ์!
พาส่อง list ซีรีส์เกาหลีน่าดูในเดือนกุมภาพันธ์! มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกัน!   Branding in Seongsu / 브랜딩 인 성수동แนว : โรแมนติก / แฟนตาซี / เหนือธรรมชาติเริ่มฉายวันที่ : ...
불금 วันศุกร์ที่ลุกเป็นไฟ!
ทุกคนกำลังรอให้ถึงวันศุกร์กันอยู่ใช่มั้ย! วันนี้แอดมินมีคำที่เกี่ยวข้องกับวันศุกร์ มาให้ทุกคนได้เอาไปใช้กันด้วย     "불금" อ่านว่า พุล - กึม แปลว่า วันศุกร์ที่ลุกเป็นไ...
ประธานาธิบดีเกาหลี มอบใบประกาศเกียรติคุณ แด่คุณ ฮง จี ฮี ประธานบริหาร เค.ที.ซี.ซี
คุณ ฮง จี ฮี ประธานบริหาร เค.ที.ซี.ซี (Korea Thailand Communication Center) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานสมาคมเกาหลีแห่งประเทศไทย , ที่ปรึกษาประธานาธิบดี PUAC , และคณะกรรมการบริหาร ...
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกิมจิ!
ถึงงาน merry kimchi day จะจบไปแล้ว แต่เรายังไม่จบ!   วันนี้แอดมินจะมาเล่าเรื่องน่ารู้คร่าว ๆ เกี่ยวกับ 'กิมจิ' ที่หลาย ๆ คนชอบทานกัน! ลองไปดูกันได้เลย   ขอขอบคุณข้อมู...
พาไปส่อง Korea Festival ในช่วงมกรา - กุมภากัน!
วันนี้แอดมินจะพาไปส่อง korea festival ในช่วงมกราคม - กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงหน้าหนาวของประเทศเกาหลีกัน! ว่ามีเทศกาลไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย! ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.kt...
แจกพิกัดตามรอยซีรีส์สุดฟิน เตรียมเก็บกระเป๋าไปเช็คอินให้ถึงที่!
Hometown Cha-Cha-Cha เมืองโพฮัง (포항) Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, South Korea   twenty-Five, Twenty-One สะพานชุนชอน (춘천대교) 539-5 Geunhwa-dong, Chuncheon-si, Gang...
วันไดอารี่เดย์ Diary Day
’Diary Day‘ หรือ ’다이아리데이‘   จะตรงกับวันที่ 14 มกราคมของทุกปีของประเทศเกาหลี เป็นวันที่คนเกาหลีมักจะบอกไดอารี่ที่เขียนเรื่องราวความทรงจำมาตลอดปีของตนเ...
UPDATE! ซีรีส์เกาหลีประจำเดือนมกราคม 2024
UPDATE ซีรีส์เกาหลีประจำเดือนมกราคม 2024 ติ่งซีรีส์ห้ามพลาดเพราะวันนี้เรารวมลิสต์ซีรีส์เกาหลีประจำเดือนมกราคม2024มาฝาก มาเริ่มต้นปีกับซีรีส์แสนสนุกสุดฟินกันดีกว่าคร้าา มาเริ่มกัน...

[1][2][3][4][5][6][7]